Lý do Minh Hằng chọn mang thai bằng thụ tinh ống nghiệm

Nữ ca sĩ sinh năm 1987 dành nhiều thời gian tìm hiểu trước khi quyết định mang thai bằng thụ tinh ống nghiệm. Minh Hằng nói “sai thì sửa, chửa thì đẻ nhưng lại không đúng với con người tôi”.

minhhang4-08163183-8102-1678974328.jpg
Quá trình kích trứng được Minh Hằng chia sẻ trên video trên trang cá nhân.

Hồi đầu tháng 3, Minh Hằng xác nhận mang thai con đầu lòng sau 9 tháng kết hôn với chồng doanh nhân. Giọng ca Một vòng Trái Đất chia sẻ niềm vui sau “3 chuyến bay mệt lả, 3 tháng trời ròng rã và 10 buổi hẹn thót tim mấy lần cùng bác sĩ”.

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, cô dùng phương pháp IVF – kỹ thuật dùng tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi. Sau đó, phôi sẽ được đưa vào buồng trứng tử cung người vợ, bắt đầu thai kỳ.

Sở dĩ vợ chồng Minh Hằng chọn phương pháp này để có thể theo dõi từng trình tự và chủ động trong việc có con. Cô đã nghiên cứu và tham khảo kỹ càng trước khi đưa ra quyết định này. Tuy vậy, mọi thứ đến mang lại cảm xúc không ngờ tới cho Minh Hằng.

minh-hang-bat-khoc-tiet-lo-chuye-5733-1678974367.jpg

"Việc có con từ thụ tinh trong ống nghiệm IVF là sự lựa chọn của tôi. Trước đây mọi người quan niệm IVF dành cho những đối tượng hiếm muộn. Tuy nhiên, tôi lại không nghĩ thế. Tôi quyết định dùng IVF vì kỹ thuật này tiên tiến và còn thể hiện được sự chủ động của người phụ nữ hiện đại", ca sĩ nói.

Bộc bạch thêm, Minh Hằng cho hay: “Tôi chọn phương pháp IVF để có thể biết được mọi thứ diễn ra theo trình tự như thế nào, nhưng nó lại không như tôi nghĩ. Tất cả trình tự mình trải qua đều khiến tôi bỡ ngỡ. Tôi không thể quên cảm xúc khi nằm trên giường, biết được hai phôi thai được chuyển vào cơ thể. Tôi mới cảm giác là: 'Ồ. Thì ra là đang có sinh linh được sinh sống trong cơ thể của mình'", diễn viên Chị chị em em giãi bày.

Trước khi quyết định mang thai, nữ ca sĩ dành hẳn 1 tháng để du lịch cùng chồng. Cô hoàn thành công việc trong năm 2022 và chuẩn bị tâm lý năm 2023 trở thành mẹ. Đối với Minh Hằng, đây là thử thách bởi cô tự nhận cả đời không sợ gì, riêng chuyện có con là chướng ngại tâm lý lớn.

img8326-1-1678509101323118016276-1155-1678974398.jpg
Nữ ca sĩ nhận thức được bản thân không còn trẻ và muốn chủ động trong việc có con.

Nhận thức được bản thân có tuổi và để đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và bé, Minh Hằng đánh giá phương pháp có thai bằng thụ tinh ống nghiệm là phù hợp với cô tại thời điểm này.

“Người ta nói 'sai thì sửa, chửa thì đẻ' nhưng lại không đúng với con người tôi. Với tôi, mọi thứ phải được sắp xếp trật tự. Khi con người cố gắng làm tốt mọi thứ kết quả nhận được chưa hẳn tốt, huống hồ đợi mọi thứ đến tự nhiên hay cứ ngồi mong đợi. Bản thân tôi cũng có tuổi. Chuyện sinh đẻ cần sức khỏe, vì vậy năm tôi đã chạy hết mọi công việc và chọn năm 2023 để sẵn sàng chào đón sinh linh bé nhỏ”, ngôi sao sinh năm 1897 nói.

Hiện, ca sĩ ở tuần thứ 16 thai kỳ. Cô duy trì thể trạng dẻo dai, nâng cao sức khỏe bằng những bài tập yoga và pilates nhẹ nhàng, giúp tuần hoàn máu, tránh phù nề về sau.

Minh Hằng sinh năm 1987, nổi bật với vai trò ca sĩ, diễn viên. Cô kết hôn cùng chồng doanh nhân sau 6 năm yêu. Vì chồng không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, do đó ca sĩ giữ kín chuyện riêng tư. Chồng Minh Hằng tên Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dệt Đông Quang (Đức Hòa, Long An). Mỹ nhân 35 tuổi nói cô hạnh phúc khi chồng luôn ở bên, đồng hành trong cả hành trình mang thai.

Hà Trang

Link nội dung: https://songtre.vn/ly-do-minh-hang-chon-mang-thai-bang-thu-tinh-ong-nghiem-120.html