Chủ nhân tượng vàng Oscar 2023 chính thức lộ diện

Sống Trẻ

Lễ trao giải Oscar 2023 bắt đầu vào lúc 7h00 ngày 13/3 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby ở Ovation Hollywood, Los Angeles.

oscar-224920230313102637-1678976060.jpg
Các chủ nhân đầu tiên của giải Oscar. Ảnh: Hollywood Reporter

Lễ trao giải Oscar 2023 diễn ra tại nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) với sự dẫn dắt của Jimmy Kimmel. Tại đây, chủ nhân của tượng vàng Oscar 2023 cũng đã chính thức lộ diện.

Bộ phim “Guillermo del Toro’s Pinocchio” của đạo diễn tài ba Guillermo Del Toro đã mang về giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất. Tác phẩm này không gây bất ngờ khi được xướng tên bởi trước đó đã giành giải Quả cầu vàng và nhiều giải thưởng quan trọng khác.

Tiếp đến, giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất đã thuộc về Quan Kế Huy - một diễn viên người Mỹ gốc Việt, với vai diễn trong “Everything Everywhere All at Once”. Quan Kế Huy đã trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên đoạt tượng vàng.

Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên Jamie Lee Curtis nhờ vai diễn trong "Everything Everywhere All at Once". Đây là lần đầu tiên Jamie Lee Curtis giành tượng vàng Oscar trong sự nghiệp. Trên bục nhận giải, nữ diễn viên 65 tuổi gửi lời cảm ơn tới chồng mình cũng như những khán giả luôn ủng hộ cho dòng phim bà theo đuổi.

Bên cạnh những giải thưởng trên, Ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2023 cũng đã trao giải cho phim tài liệu xuất sắc nhất “Navalny” của các nhà làm phim Daniel Roher, Odessa Rae, Diane Becker, Melanie Miller và Shane Boris.

Hạng mục quay phim xuất sắc nhất, phim "All Quiet on the Western Front" vượt mặt "Elvis" và "Tár" để giành chiến thắng. Bộ phim này sau đó còn thắng thêm giải thiết kế sản xuất và nhạc phim gốc xuất sắc nhất.

"The Whale" tuy thất bại ở hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất nhưng giành tượng vàng cho trang điểm và làm tóc tốt nhất.

Trong khi đó, "Black Panther: Wakanda Forever" vượt qua cả "Babylon", "Elvis" và "Everything Everywhere All at Once" để nhận giải thiết kế phục trang xuất sắc nhất.

"Avatar: The Way of Water" bom tấn màn ảnh của năm 2022 với doanh thu đến nay đã lên tới 2.29 tỷ USD được xướng tên ở hạng mục kỹ xảo tốt nhất. Một siêu phẩm khác của năm là "Top Gun: Maverick" được gọi tên ở hạng mục âm thanh tốt nhất.

Ở hai hạng mục khác, "Women Talking" giành giải kịch bản chuyển thể hay nhất còn kịch bản gốc hay nhất thuộc về "Everything Everywhere All at Once". Bộ phim này còn giành thêm giải biên tập phim xuất sắc nhất

Bất ngờ một lần nữa lại xảy đến ở hạng mục ca khúc gốc hay nhất khi bài "Naatu Naatu" trong phim "RRR" đánh bại hai ca khúc đình đám là "Hold My Hand" (Lady Gaga - phim Top Gun: Maverick) và "Lift Me Up" (Rihanna, phim Black Panther: Wakanda Forever) để tiếp tục giành tượng vàng Oscar 2023.