Xây dựng "Làng quê đáng sống" trên quê hương đất Sen Hồng

Sống Trẻ

Xã Tân Kiều (Tháp Mười, Đồng Tháp) là 1 trong 3 điểm trên cả nước được Trung ương Đoàn chọn xây dựng mô hình “Làng quê đáng sống”.

a2-2427-1678972313.jpg
Đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Tháp trao tặng người dân sọt đựng rác. Ảnh: TĐ ĐT

Trong Tháng Thanh niên 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn. Đồng thời, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống. Chung tay xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là gắn với xây dựng mô hình “Làng quê đáng sống” do Trung ương Đoàn chọn tại ấp 1, xã Tân Kiều (Tháp Mười).

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vừa ra quân Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2023 gắn với xây dựng mô hình “Làng quê đáng sống” tại ấp 1, xã Tân Kiều.

Các bạn đoàn viên, thanh niên tiến hành thực hiện các công trình, phần việc thiết thực gồm: Ra quân trồng cây triển khai mô hình “Hàng cây thanh niên”; Khánh thành công trình “Số hóa các điểm di tích lịch sử” tại Khu di tích Gò Tháp; Ra quân đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường trong các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tặng các sọt phân loại rác. Đồng thời, triển khai các hoạt động chuyển đổi số như: hướng dẫn sử dụng các ứng dụng nền tảng số như Y tế Đồng Tháp, ứng dụng định danh điện tử VneID, thanh toán không dùng tiền mặt tại Khu dân cư Gò Tháp và chợ Tân Kiều.

a1-5346-1678972302.jpg
Tuyên truyền chuyển đổi số cho người dân xã Tân Kiều

Anh Nguyễn Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cho biết, trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Tỉnh. Trong đó, nhiều hoạt động tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn đã tạo dấu ấn nổi bật và mang nét đặc trưng riêng của Tuổi trẻ Đất Sen hồng từ các hoạt động tham gia làm đường và đổ bê tông đường giao thông nông thôn đến các hoạt động đào hố rác và làm nhà vệ sinh cho em; đảm nhận các tuyến đường làng, ngõ xóm xanh sạch đẹp hay các hoạt động tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn. Trong đó, “Làng quê đáng sống” là mô hình được Trung ương Đoàn chọn ấp 1, xã Tân Kiều làm 1 trong 3 điểm triển khai xây dựng của cả nước.